Tuesday, November 19, 2024
Trang chủNấu chèCách nấu chè đậu xanh nha đam mát lạnh

Cách nấu chè đậu xanh nha đam mát lạnh

Món chè nha đam đậu xanh chẳng những ngon mát mà còn mang lại làn da đẹp cho chị em nữa nhé!

Cả nha đam và đậu xanh đều có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt tốt. Mùa hè, chị em nên thỉnh thoảng nấu chè nha đam đậu xanh cho cả nhé!

che-dau-xanh-nha-dam_25.04.15_8

Nguyên liệu: (cho 4 bát chè)

– 1 lá nha đam, khoảng 500 gr
– 200 gr đậu xanh
– 1 bát con bột sắn dây
– Đường (tùy khẩu vị)
– ½ quả chanh
– 500 ml nước
– Dầu chuối

che-dau-xanh-nha-dam_25.04.15_1

Cách làm:

Bước 1: Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu.

Bước 2: Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút.

che-dau-xanh-nha-dam_25.04.15_2

Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.

che-dau-xanh-nha-dam_25.04.15_3

Bước 3: Đỗ xanh ngâm đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.

che-dau-xanh-nha-dam_25.04.15_4

Bước 4: Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun sôi hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị.

che-dau-xanh-nha-dam_25.04.15_5

Bước 5: Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

che-dau-xanh-nha-dam_25.04.15_6

Bước 6: Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá nhé!

che-dau-xanh-nha-dam_25.04.15_7

Khi ăn, chị em có thể thêm chút tinh dầu chuối vào bát chè cho thơm.

che-dau-xanh-nha-dam_25.04.15_8 che-dau-xanh-nha-dam_25.04.15_9

Chúc bạn thành công với chè nha đam đậu xanh nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT