Thưởng thức xôi khoai môn vào bữa sáng không những ngon mà còn rất chắc dạ.
Nguyên liệu:
– 300gr nếp
– 150gr khoai môn
– 70gr đường + 50 ml nước cốt dừa hòa chung
– 1 chút xíu muối
– Dừa non bào; lạc rang; muối; mè…
– 100ml nước cốt lá cẩm
– Vài cọng lá nếp (lá dứa)
Thực hiện:
Bước 1: Nếp vo sạch, ngâm với nước ấm và nước lá cẩm vài tiếng.
Bước 2: Khoai môn gọt vỏ cắt miếng to hấp chín và thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Nếp đổ ra rổ, xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.
Bước 4: Sau đó cho gạo nếp vào xửng với chút muối xóc đều.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi cho lá dứa vào nồi luôn, cho xửng xôi vào hấp 10 phút, sau đó cho khoai môn vào xới đều hấp 10 phút nữa.
Cuối cùng rưới nước cốt dừa, đường vào trộn đều hấp thêm 5-7 phút là xong.
Trình bày: Cho xôi ra đĩa, rắc lạc rang, muối mè và dừa non lên. Món xôi này ăn nóng ngon hơn nguội.