Món kem này được gọi là kem bánh táo (apple pie) vì phần ngon nhất của nó là hỗn hợp táo y hệt phần nhân của chiếc bánh táo nướng (đặc trưng là táo và bơ, nguyên liệu không có trong các loại kem khác).
Nguyên liệu:
Cho phần kem:
+ 2 cup kem tươi heavy cream (bạn nên dùng whipping cream).
+ 1 cup sữa tươi nguyên kem.
+ 7 lòng đỏ trứng gà.
+ 1/4 cup đường cát.
+ 1/2 muỗng cà phê vani (hoặc vanilla extract).
+ 1 muỗng canh đường nâu.
+ 1 thanh quế.
Phần hỗn hợp táo:
+ 2 quả táo bóc vỏ, cắt bỏ phần lõi và xắt nhỏ.
+ 1/3 cup đường nâu.
+ 2 muỗng canh bơ lạt.
+ 3/4 muỗng cà phê bột quế.
+ 1/4 muỗng cà phê muối.
Cách làm:
– Cho kem tươi, sữa và 1 muỗng canh đường vào nồi nhỏ, đun sôi. Trong lúc chờ hỗn hợp sôi, cho lòng đỏ trứng và phần đường còn lại vào thố, dùng máy đánh trứng đánh đều cho tới khi chuyển sang màu trắng ngà. Khi hỗn hợp kem sữa đã sôi lên thì điều chỉnh lửa nhỏ lại.
– Đổ từ từ hỗn hợp kem sữa vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và tiếp tục sử dụng máy đánh trứng đánh đều.
– Khuấy đều hỗn hợp này trên lửa nhỏ (80 độ C). Sau đó để hỗn hợp nguội trong khoảng 3 phút. Cho vani và đường nâu vào hỗn hợp, khuấy đều cho đến khi tan hết.
– Cho hỗn hợp kem vào hộp có nắp đậy kín, thêm thanh quế vào hỗn hợp. Kem nên được để trong tủ lạnh ít nhất 3 giờ hoặc tốt nhất là để qua đêm.
– Để chuẩn bị phần nhân táo, cho phần táo đã được xắt nhỏ, đường nâu, bơ và bột quế vào một nồi nhỏ đun trên bếp, mở lửa vừa cho đến khi đường tan và táo mềm hơn (trong khoảng 8 phút).
– Tắt lửa, thêm muối và khuấy đều hỗn hợp. Lúc này bạn sẽ có thành phẩm hỗn hợp táo thơm lừng y hệt nhân bánh táo nướng. Cho vào hộp kín và để trong tủ lạnh để chờ khi kem được thì mang ra dùng.
– Lấy phần kem đã được làm lạnh trộn với phần hỗn hợp táo, dùng phới trộn nếu thích miếng táo còn nguyên hoặc dùng máy xay sinh tố xay cho 2 thành phần hòa quyện nếu thích phần táo nhuyễn. Cho kem vào ngăn đá thêm vài tiếng là có thể thưởng thức.
– Bạn có thể múc kem ra đĩa hoặc ra cốc bằng ốc quế để thưởng thức.