Trang chủ Nấu ăn Nghêu xào lá lốt

Nghêu xào lá lốt

1565

Điểm đặc trưng của ẩm thực Việt Nam là các món ăn được chế biến từ một số loại lá cây

Nguyên liệu:

– Nghêu : 1kg
– Tỏi : 10 tép
– Hành tím : 5 củ
– Lá lốt : 10 lá
– Ớt hiểm : 2 trái
– Sả cây : 3 cây
– Nước cốt chanh 1M
– Rượu trắng, tương ớt, dầu ăn
– Hạt nêm
– Bột ngọt

ngheuxaolalot1. Sơ chế:

– Nghêu ngâm sạch với nước vo gạo. Sả cây, ớt, tỏi và hành tím đập dập. Lá lốt cắt nhỏ.

2. Thực hiện:

– Cho nghêu vào nồi, thêm sả cây, 1 chén nước và 1M dầu ăn, luộc nghêu vừa chín tới, vớt ra.
– Pha xốt: trộn đều 2M tương ớt, 2M rượu trắng, 1M nước cốt chanh,1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 2 trái ớt hiểm và 1/3 chén nước.
– Phi thơm hành tỏi cho hỗn hợp xốt đã pha vào đun sôi, cho nghêu vào xốc cho thấm đều xốt, thêm lá lốt vào đảo đều, tắt lửa.

– Cho nghêu xào lá lốt ra dĩa, dùng nóng.

Đánh giá bài viết