Một món ăn rất Tây và dễ làm, lại giàu Omega 3 và các vitamin với cá hồi áp chảo
Nguyên liệu:
- Cá hồi : 100g
- Bắp cải trắng : 100g
- Bắp cải tím : 50g
- Ớt sừng cắt sợi : 20g
- Cải mầm : 50g
- Cà rốt : 1/2 củ
- Bắp mỹ : 1/4 quả
- Nước gừng : 1m
- Nước cốt tắc : 2M
- Rau húng lũi : 20g
- Tỏi ớt băm : 1M
- Muối, đường, tiêu, mè rang
- Bơ lạt, tương ớt, nước mắm, dầu ăn
- Hạt nêm
- Giấm gạo lên men
1. Sơ chế:
– Cá hồi lọc bỏ da, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/4m tiêu, để thấm.
– Bắp cải trắng, bắp cải tím bào mỏng. Cải mầm rửa sạch. Bắp luộc chín, tách lấy hạt. Húng lũi cắt nhỏ. Cà rốt cắt sợi.
2. Thực hiện:
– Đun nóng dầu, áp chảo cá hồi chín vừa tới, cho 1M bơ vào cho dậy mùi, xé miếng vừa ăn.
– Pha nước trộn gỏi: hòa tan 1.5M đường, 1.5M nước mắm, 1.5M tương ớt, 1M giấm gạo lên men LISA®, 1.5M nước tắc, 1/4m muối, 1m tỏi, 1m ớt, 1/2m nước gừng.
3. Cách dùng:
– Xếp các loại rau và cá hồi lên dĩa, rưới nước trộn gỏi và rắc mè rang lên. Khi ăn trộn đều, ăn kèm bánh phồng tôm.