Semifreddo trong tiếng Ý có nghĩa đen là “một nửa đông lạnh”, gần giống kem nhưng cũng không hẳn là kem các bạn ạ. Nhờ có kem tươi và lòng trắng trứng nên món này đông lại, xốp, mát lạnh nhưng không bị cứng như kem. Sở dĩ, bọn tớ gọi đây là món kem “dễ thương” vì cách làm cái này không khó mà lại chẳng cần đến máy làm kem nữa chứ!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 50gr hạnh nhân (hoặc là lạc, hạt dẻ…)
– 100gr đường + 30ml nước
– 4 quả trứng
– 480ml kem tươi whipping
– 50gr đường
– 5ml vani
Bước 1:
– Rang chín hạnh nhân (hoặc là lạc) rồi bóc sạch vỏ đi nhé!
– Đun 100gr đường + 30ml nước thành caramel rồi trộn hạnh nhân (lạc) vào đợi cho khô. Sau đó, bỏ vào xay vụn.
– Đánh tan 4 lòng đỏ trứng với 50gr đường và vani nào.
Nếu các bạn lo ngại trứng sống thì trong khi đánh trứng, các bạn đặt bát trứng lên nồi nước đang sôi rùi đánh trong khoảng 4′ thôi nhá! Đừng để trứng bị đặc quánh lại đấy!
Bước 4:
– Giờ thì đánh bông tiếp lòng trắng và kem tươi này. Đánh bông riêng từng loại nghen.
– Nhẹ nhàng trộn đều tất cả lại với nhau nào! Các bạn nên trộn lần lượt từng thứ một và trộn hạnh nhân sau cùng.
– Cho hỗn hợp kem vào một cái khuôn rùi để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 5 tiếng là được.
Mách nhỏ tiếp: các bạn lót khuôn bằng nilon hoặc giấy thấm dầu trước để đến lúc ăn mình lấy “kem” ra cho dễ nhá!
Cắt “kem” thành từng lát rồi rưới nước sốt caramel lên thì cực chuẩn luôn!
Xốp xốp… bùi bùi… lại còn mát lạnh nữa chứ!
Thêm một chút vụn chocolate nữa cũng ngon lắm!
Nếu không thích sốt caramel thì các bạn dùng sốt chocolate nhá!