Một “người anh em” của kem caramel hay bánh flan í…
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 480ml sữa
– 2 gói cafe tan
– 80gr chocolate
– 6 lòng đỏ trứng gà
– 30gr đường
Bước 1:
– Cắt nhỏ chocolate ra này.
– Đun sôi sữa tươi rồi cho cafe vào hòa tan.
– Sau đó, nhanh tay cho chocolate vào khuấy đều.
– Đánh tan trứng với đường, các bạn chú ý đánh nhẹ tay để không để trứng bị nổi bọt nhé!
– Giờ thì hòa cafe vào với trứng nào!
– Cho hỗn hợp trứng cafe vào khuôn hoặc cốc.
– Đổ nước vào khay nướng rùi cho tất cả vào nướng cách thủy ở 150 độ C trong khoảng 40′.
– Khi kem chín thì lấy ra làm lạnh ở ngăn mát của tủ lạnh.
– Khi nào ăn thì các bạn rắc một ít đường lên bề mặt của kem rồi đốt cháy. Nếu không có dụng cụ đốt thì mình có thể ăn như bình thường cũng được.
Vị ngọt, đắng và béo cứ như tan ra ở đầu lưỡi í…