Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu chèHướng dẫn nấu chè khúc bạch mát lạnh

Hướng dẫn nấu chè khúc bạch mát lạnh

Món chè khúc bạch được làm từ kem tươi tưởng như sẽ dễ ngán, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi thưởng thức món chè này chẳng hề ngán chút nào đâu nhé!

che-khuc-bach_16.05.15_12

Để nấu chè khúc bạch bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 250ml whipping cream
– 250ml sữa tươi không đường
– 14 lá gelatin (2,5g 1 lá)
– 10g hạt hạnh nhân thái lát
– 300g nhãn
– 80g đường cát
– 120g đường phèn
– Vài lá dứa
– 1 ít nhúm nhỏ hạt é

che-khuc-bach_16.05.15_2

Cách làm:

Bước 1: Gelatin ngâm trong nước lạnh cho mềm.

che-khuc-bach_16.05.15_3

Bước 2: Đổ sữa tươi và whipping cream vào nồi, thêm đường cát.

che-khuc-bach_16.05.15_4

Đặt nồi sữa lên bếp để ở lửa nhỏ, dùng thìa khuấy đều cho tan hết đường. Vớt lá gelatin ra, thả vào nồi khuấy đều cho tan hết. Lưu ý là phải để lửa nhỏ để tránh phần kem sữa tách nước.

che-khuc-bach_16.05.15_5

Bước 3: Khi gelatin tan hoàn toàn, hỗn hợp chỉ hơi nóng, đổ ra các hộp, để cho nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 giờ cho đông lại.

che-khuc-bach_16.05.15_6

Bước 4: Cho 500ml nước vào nồi cùng với đường phèn và lá dứa, đun sôi kỹ sau đó để nguội. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

che-khuc-bach_16.05.15_7

Bước 5: Nhãn rửa sạch, bóc vỏ nhẹ nhàng lấy bỏ phần hạt nhãn.

che-khuc-bach_16.05.15_8

Hạnh nhân cho lên chảo rang vàng.

che-khuc-bach_16.05.15_9

Hạt é ngâm với chút nước ấm cho nở.

che-khuc-bach_16.05.15_10

Bước 6: Khúc bạch sau khi đông lại, mang ra cắt thành các khối vuông có kích thước đều nhau.

che-khuc-bach_16.05.15_11

Bước 7: Khi ăn xếp cùi nhãn, khúc bạch, hạt é vào bát chan nước đường vào, rắc chút hạnh nhân rang và thưởng thức. Vì phần nước đã để trong ngăn mát tủ lạnh nên bạn có thể không cần dùng đến đá viên.

che-khuc-bach_16.05.15_12

Tưởng như món chè khúc bạch từ kem tươi sẽ rất “ngán” nhưng nếu bạn đã thử 1 lần thì ắt hẳn sẽ “ồ” lên ngạc nhiên vì sự hiểu lầm của mình. Chè khúc bạch với phần nước đường thanh thanh thoang thoảng mùi lá dứa, những viên khúc bạch trắng phau mềm mịn ăn kèm với cùi nhãn thơm mát cùng hạnh nhân rang chín, điểm xuyết hạt é giòn giòn mát mát. Khi thưởng thức món chè này bạn như cảm nhận đang có 1 “khúc nhạc giao hưởng” đang được tấu lên.

che-khuc-bach_16.05.15_13

Chúc bạn thành công và ngon miệng với chè khúc bạch nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT