Thursday, November 21, 2024
Trang chủNấu chèCách nấu chè bơ ngọt mát

Cách nấu chè bơ ngọt mát

Món chè bơ như viên ngọc xanh giữa lớp nước cốt dừa và sữa sánh mịn, chỉ nhìn thôi đã thấy mát mắt.

che-bo_21.05.15_1

Để làm chè bơ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 400gr bơ chín
– 180ml sữa tươi có đường
– 150g sữa đặc
– 150g nước cốt dừa
– 3 lá gelatin (5g)

che-bo_21.05.15_2

Cách làm:

Bước 1: Bơ gọt bỏ vỏ, thái miếng bỏ vào máy xay sinh tố.

che-bo_21.05.15_3

Thêm sữa tươi vào, xay nhuyễn mịn.

che-bo_21.05.15_4

Bước 2: Ngâm lá gelatin vào nước lạnh cho mềm.

che-bo_21.05.15_5

Lúc này, vớt lá galatin ra để vào tô khác. Lấy 50ml nước sôi đổ vào tô đựng gelatin cho tan hết.

che-bo_21.05.15_6

Bước 3: Cho phần sinh tố bơ bạn có được ở bước 1 lên bếp, đun nhỏ lửa.

che-bo_21.05.15_7

Khi phần bơ sôi lăn tăn, đổ phần nước galatin vào. Khuấy đều cho gelatin tan hết.

che-bo_21.05.15_8

Đổ bơ ra từng khuôn nhỏ sẵn. Sau đó đợi bơ nguội để vào tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng cho bơ đông lại.

che-bo_21.05.15_9

Bước 4: Cho nước cốt dừa, sữa đặc vào nồi, khuấy đều cho nước cốt dừa và sữa đặc quện vào nhau, đun sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để nguội.

che-bo_21.05.15_10

Khi ăn để chè bơ vào bát, rưới nước xốt cốt dừa lên khắp mặt miếng bơ. Ăn kèm đá bào.

che-bo_21.05.15_11

Thay vì làm sinh tố bơ hoặc bơ dầm sữa bạn hãy bỏ chút thời gian làm món chè bơ giải khát ngày hè nhé! Món chè bơ như viên ngọc xanh giữa lớp nước cốt dừa và sữa sánh mịn, chỉ nhìn thôi đã thấy mát mắt. Miếng bơ mịn, dẻo, thơm nhẹ. Khi ăn, dầm nhuyễn “miếng ngọc” xanh mướt đó với nước cốt dừa và đá bào. Chỉ cần đưa một miếng lên miệng bạn cũng sẽ cảm thấy cơn nóng bức trôi đi ngay tức thì.

che-bo_21.05.15_12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè bơ này nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT