Dùng một chút nước cốt dừa thơm khi tẩm ướp thịt bò sẽ giúp cho món ăn vừa mềm, ngọt vừa dậy mùi thơm.
Nguyên liệu
Thịt bò thăn 400gr
Trái thơm 1trái
Bột cà – ri 1muỗng cà phê
Mè trắng rang chín 1muỗng canh
Hạt nêm, tiêu
Các bước thực hiện
1Trái thơm bổ đôi, khoét ruột để nguyên vỏ dùng trang trí. Ruột trái thơm xắt con chì nhỏ, phần ruột còn lại giã nhỏ, vắt lấy nước cốt.
2Thịt bò xắt miếng mỏng, ướp với nước cốt dừa, bột cà-ri, hạt nêm khoảng 5 phút. Trải miếng thịt bò ra đĩa, đặt miếng thơm lên, cuốn tròn lại.
Chiên thịt bò trong chảo có láng ít dầu cho chín tái, bày vào trái thơm, rắc mè và thưởng thức.