Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănMì xào giòn chay

Mì xào giòn chay

Mì xào giòn chay là món chay cực ngon cho ngày đầu tháng. Mì chiên giòn rụm trộn với cách đậu hũ, nấm, cà chua.. trông hấp dẫn.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_1

Nguyên liệu

– 1 vắt mì xào giòn khô
– 30g chả chay
– 2 trái cà chua
– 1 miếng đậu hũ
– 4-5 tai nấm mèo
– Boa-rô

Cách làm

Bước 1: Cà chua cắt múi cau.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_2

Bước 2: Boa-rô thái nhỏ.
Chả chay cắt hạt lựu.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_3

Bước 3: Nấm rơm làm sạch, ngâm nước muối loãng trong 15 phút rồi xả lại, để ráo.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_4

Bước 4: Đậu hũ thái lát 0,5-1 cm đem chiên vàng, thái sợi.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_5

Bước 5: Nấm mèo ngâm nở, làm sạch rồi thái sợi mỏng.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_6

Bước 5: Phi thơm boa-rô với dầu ăn. Cho cà chua vào đảo đều.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_7

Bước 6: Trút hết chả chay, đậu hũ, nấm mèo,nấm rơm vào xào ở lửa lớn. Nêm nếm muối,bột ngọt, một ít đường cho vừa miệng. Thêm vào 1/2 chén nước, nấu với lửa nhỏ để gia vị thấm vào nguyên liệu.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_8

Bước 7: Mì đem chiên ngập trong dầu nóng rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_9

Khi ăn cho mì ra đĩa rồi để phần nhân lên trên cũng, trộn đều và thưởng thức.
Món ăn này có thể ăn kèm thêm với xà-lách, giá và một chén nước tương cùng ớt cắt nhỏ.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_10

Món mì xào giòn chay là món chay ngon miệng. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT