Trang chủ Nấu ăn Mì xào giòn chay

Mì xào giòn chay

Mì xào giòn chay là món chay cực ngon cho ngày đầu tháng. Mì chiên giòn rụm trộn với cách đậu hũ, nấm, cà chua.. trông hấp dẫn.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_1

Nguyên liệu

– 1 vắt mì xào giòn khô
– 30g chả chay
– 2 trái cà chua
– 1 miếng đậu hũ
– 4-5 tai nấm mèo
– Boa-rô

Cách làm

Bước 1: Cà chua cắt múi cau.

Bước 2: Boa-rô thái nhỏ.
Chả chay cắt hạt lựu.

Bước 3: Nấm rơm làm sạch, ngâm nước muối loãng trong 15 phút rồi xả lại, để ráo.

Bước 4: Đậu hũ thái lát 0,5-1 cm đem chiên vàng, thái sợi.

Bước 5: Nấm mèo ngâm nở, làm sạch rồi thái sợi mỏng.

Bước 5: Phi thơm boa-rô với dầu ăn. Cho cà chua vào đảo đều.

Bước 6: Trút hết chả chay, đậu hũ, nấm mèo,nấm rơm vào xào ở lửa lớn. Nêm nếm muối,bột ngọt, một ít đường cho vừa miệng. Thêm vào 1/2 chén nước, nấu với lửa nhỏ để gia vị thấm vào nguyên liệu.

Bước 7: Mì đem chiên ngập trong dầu nóng rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Khi ăn cho mì ra đĩa rồi để phần nhân lên trên cũng, trộn đều và thưởng thức.
Món ăn này có thể ăn kèm thêm với xà-lách, giá và một chén nước tương cùng ớt cắt nhỏ.

Món mì xào giòn chay là món chay ngon miệng. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version