Những ngày nắng nóng bạn có thể tranh thủ làm những món đơn giản như thế này cho chồng con giải nhiệt. Chúc các bạn thành công.
Nguyên liệu
– 8,5g bột rau câu
– 1 lít nước lạnh
– 50g đường trắng
– 50g đường nâu
– 100ml nước
– Dụng cụ
– Khuôn tròn
Cách làm
Bước 1: Rau câu, 1 lít nước, đường cho hết vào nồi, bắt lên bếp nấu với lửa vừa. Khi nước sôi, đường tan và rau câu trong veo thì tắt bếp, hớt bỏ phần bọt.
Bước 2: Đổ đầy rau câu 1 bên hộp/ khuôn, sau đó đậy bên kia lên rồi bơm rau câu vào cho đầy khuôn, bơm rau câu vào lỗ nhỏ trên nắp. Bạn cần chắc chắn là rau câu đã đậy khuôn, thì khi rau câu đông, ta mới có các viên thạch giọt nước đẹp như ý. Cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là rau câu đông.
Đổ đường nâu vào 100ml nước cho vào nồi nấu với lửa vừa khoảng 7 phút là tắt bếp, để nguội.
Trình bày: Rau câu giọt nước cho ra dĩa, chan nước đường và trang trí lá bạc hà cho đẹp, có thể cho thêm bánh quy bơ bóp.
Chúc bạn thành công!