Vị chua thơm của dâu tây, vị giòn mát của dưa leo và tươi giòn của xà-lách, bữa ăn của bạn sẽ giàu chất xơ và đủ các vitamin.
Nguyên liệu
Phần salad
– 250g dâu tươi
– 2 búp xà-lách
– 1/2 trái dưa leo
Phần sốt
– 2 muỗng súp đường
– 1 muỗng cà-phê mù tạt
– 1 muỗng súp dầu ô-liu
– 1 muỗng súp hạt hướng dương
– 3 muỗng súp giấm gạo
Cách làm
Bước 1: Búp xà-lách rửa sạch, cắt bỏ cùi, tách từng lá.
Dưa leo cắt hạt lựu chừng 2cm.
Dâu rửa sạch để ráo, cắt làm 4 theo chiều dọc.
Bước 2: Các nguyên liệu làm sốt trộn đều với nhau rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Bày xà -lách vào tô, rải dưa leo, dâu lên trên. Phần xà-lách có thể thay hoặc thêm tùy theo ý thích.
Trước khi ăn rưới sốt dâu lên, trộn đều.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.