Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm đậu phụ chiên trứng cút kèm sốt

Cách làm đậu phụ chiên trứng cút kèm sốt

Đậu phụ chiên trứng cút không chỉ là món ăn ngon mà còn rất đẹp mắt và dễ làm nữa.

Nguyên liệu cần để làm đậu phụ chiên, như sau:

– 2 bìa đậu
– 10 quả trứng cút
– Gia vị: hành lá, ớt, xì dầu, đường

dau-18-6Cách làm đậu phụ chiên, như sau:

Bước 1:

– Trước tiên, bạn cắt đậu thành từng miếng dày khoảng 2cm.

dau-18-6-1Bước 2:

– Dùng khuôn cắt để cắt bỏ 1 phần ở giữa miếng đậu. Bạn chú ý chọn khuôn chỉ nên to hơn lòng đỏ trứng cút một chút thôi nhé!

dau-18-6-2Bước 3:

– Cho dầu vào chảo rán đến khi dầu nóng thì nhẹ nhàng cho đậu vào.

dau-18-6-3Bước 4:

– Tiếp đến, bạn đập trứng vào bên trong miếng đậu rồi rán cho vàng đều 2 mặt của miếng đậu.

dau-18-6-4Bước 5:

– Khi đậu đã rán xong, bạn chắt bỏ mỡ thừa trong chảo rồi cho vào đó 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường cùng một chút nước và tỏi ớt băm. Nấu tiếp trong khoảng 10′ cho đến khi đậu thấm nước sốt là được.
dau-18-6-5Rắc hành lá vào và tắt bếp là có thể thưởng thức được rồi!

dau-18-6-6Một món ăn không quá lạ lẫm mà lại dễ ăn đúng không nào?

dau-18-6-7Vị đậu thanh thanh kết hợp với vị bùi bùi của trứng cút ngon lắm nhé!

dau-18-6-8Đậu lại thấm đều gia vị mặn ngọt nên rất đưa cơm đấy!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT