Monday, September 23, 2024
Trang chủNấu ănCách làm cánh gà nướng Hàn Quốc thơm mùi kiwi

Cách làm cánh gà nướng Hàn Quốc thơm mùi kiwi

Bạn mà ướp cánh gà nướng theo công thức này sẽ không lo thịt bị khô đâu!

canh-ga-19-6Bước 1:

– Đầu tiên, bạn chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ướp: băm nhuyễn tỏi và gừng, xắt kiwi thành quân cờ, xắt nhỏ hành lá.

canh-ga-19-6-1Bước 2:

– Cho gừng, tỏi, hành, kiwi, ớt, tiêu, vừng, đường vào 1 tô lớn, sau đó thêm xì dầu và giấm gạo vào.

canh-ga-19-6-2Bước 3:

– Trộn đều tất cả nguyên liệu.

canh-ga-19-6-3Bước 4:

– Ướp gà với sốt khoảng 4-8 giờ. Các bạn chú ý đậy kín thịt gà để tránh bị nhiễm mùi từ những thực phẩm khác nhé!

canh-ga-19-6-4Bước 5:

– Làm nóng lò ở 205 độ C. Nếu không có lò thì bạn có thể nướng bằng than cũng được.

– Bạn xếp gà lên khay rồi đem nướng trong 30’. Sau đó, bạn lật mặt thịt lại rồi tiếp tục nướng trong 15’ nữa.

canh-ga-19-6-5Bước 6:

– Với phần sốt ướp, bạn cho vào máy xay sinh tố xay mịn nhé!

canh-ga-19-6-6Bước 7:

– Cho sốt đã xay vào nồi rồi đun đến khi tất cả đặc sánh lại.

canh-ga-19-6-7Bước 8:

– Lấy thịt gà ra tô, đổ phần sốt ướp vào rồi xóc đều cho gà ngấm sốt.

canh-ga-19-6-8Món thịt gà đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy!

canh-ga-19-6-9canh-ga-19-6-10Rắc thêm một ít vừng và hành lá lên nữa nhé!

canh-ga-19-6-11Gà nướng ngấm sốt đậm đà, lại vẫn mềm ngon và thêm phần sốt hấp dẫn áo ngoài, hẳn là muốn ăn mãi không thôi cho xem!

canh-ga-19-6-12Cùng đãi cả nhà bữa gà nướng kiểu barbecue ngon ơi là ngon nào!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT