Tuesday, November 19, 2024
Trang chủNấu ănCông thức súp hải sản chua cay

Công thức súp hải sản chua cay

Món súp này vừa ngon ngọt hải sản lại kích thích vị giác, giải ngán cho những ngày nóng nực đấy!
Để làm súp hải sản, bạn cần:

– 300g cá basa (bỏ xương)
– 150g tôm tươi
– 200g thịt bò xay
– 300g nghêu
– 1 củ hành tây
– 2 quả cà chua
– 60ml sốt cà chua
– 700ml nước dùng
– 200ml rượu trắng
– Gia vị: tỏi bằm, nước mắm, tiêu, bột ớt, đường, muối, dầu ô-liu, chanh

Cách làm súp hải sản như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn thái hành tây có hình hạt lựu. Bạn xào vàng thơm hành tây, tỏi bằm cùng với chút dầu ô-liu.

sup-hai-san-20-6Bước 2:

– Tiếp đến, bạn cho cà chua vào xào đến khi cà chua mềm.

sup-hai-san-20-6-1Bước 3:

– Bạn rửa sạch nghêu, tôm và cá basa. Sau đó, bạn cắt cá basa thành những miếng nhỏ vừa ăn.

– Tiếp đến, cho tất cả các loại hải sản vào đảo đều với hành tây, tỏi.

sup-hai-san-20-6-2Bước 4:

– Ở một chảo khác, bạn xào nhanh thịt bò xay với tiêu và nước mắm.

sup-hai-san-20-6-3Bước 5:

– Bạn lần lượt cho sốt cà chua, nước dùng, rượu trắng, bột ớt vào nồi hải sản đã đảo ở trên và đun sôi trong 15′.

– Bạn đừng quên nêm nếm với nước mắm, đường cho vừa miệng.

– Cuối cùng cho thịt bò đã xào lên phía trên là hoàn thành món súp đấy. Khi ăn bạn cho thêm hành lá và rau thơm nhé!

sup-hai-san-20-6-4sup-hai-san-20-6-5Món súp hải sản chua cay của chúng ta hoàn thành rồi này!

sup-hai-san-20-6-6Súp hải sản chua chua, cay cay dậy thơm vị tươi ngon của hải sản.

sup-hai-san-20-6-7Ăn cùng cơm hay bánh mì đều ngon mê ly nhé!

sup-hai-san-20-6-8Hải sản ngọt ngọt khiến món súp ngon lại càng ngon hơn với đầy hương vị mùa hè.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT