Không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt, chè trái cây kiểu Thái sẽ giúp xua tan cái nóng gay gắt đầu hè
Nguyên liệu
– 100g củ năng
– 100g mít
– 1 trái bơ sáp
– 200g nhãn
– 1 gói thạch dẻo 10gr (vị trái cây nào bạn yêu thích)
– 100g bột năng
– 200g đường phèn
– 500ml sữa tươi không đường (hoặc nước cốt dừa nếu thích ăn béo)
Cách làm
Bước 1: Trước tiên, nấu tan thạch dẻo cho vào khuôn, để tủ lạnh ngăn mát trên 4h hoặc qua đêm để thạch đông lại.
Bước 2: Sau khi thạch đã đông cắt thành thành sợi dài hay viên hình vuông tuỳ ý thích.
Bước 3: Cho 200gr đường phèn đun cùng 100gr nước lọc cho đến khi đường tan thì tắt bếp để nguội.
Bước 4: Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ hạt lựu.
Bước 5: Cho củ năng đã thái nhỏ vào dĩa bột năng, trộn cho bột áo đều. Sau đó dùng rây bột lắc nhẹ cho bột áo rơi xuống bớt.
Bước 6: Đun nồi nước sôi, cho củ năng đã lăn qua bột vào. Chờ đến khi nào củ năng nổi lên ta có trân châu nhân củ năng đã chín. Dùng vợt vớt ra ngâm ngay vào tô nước lạnh đã nấu chín để không bị dính.
Bước 7: Chuẩn bị trái cây: mít xé sợi, trái bơ thái hình vuông 1cm, nhãn lột vỏ
Bước 8: Khi ăn có thể cho tất cả trái cây, thạch và trân châu củ năng vào một thố to, sau đó thêm sữa và nước đường để ngăn mát tủ lạnh hoặc chia ra từng ly khi dùng chỉ chế thêm sữa và nước đường và nước đá bào.
Bước 9: Trái cây có thể dùng các loại trái cây theo mùa cho phù hợp, nên lựa nhiều loại trái cây có nhiều màu sắc cho đẹp mắt.
Chúc các bạn ngon miệng với chè trái cây kiểu Thái nhé!