Cùng quay quần bên gia đình với lẩu củ sen thơm ngon, bùi bùi và các miếng sườn giòn ngọt. Nhìn nồi lẩu sườn non củ sen nóng hổi đang bốc hơi nghi ngút khói, cùng các loại rau xanh ăn cùng thật chẳng ai có thể nỡ chối từ được.
Nguyên liệu
Củ sen tươi
Sườn non
Rau
Gia vị
Các bước thực hiện
1. Sơ chế
– Sườn non chặt khúc 4cm, chần qua nước sôi, để ráo, ướp nuớc tương, hắc xì dầu, tiêu sọ trong 10 phút.
– Củ sen bào vỏ cắt lát dày 0,5cm. Mì trứng trụng sẵn.
2. Nấu lẩu
– Cho sườn vào nồi 2L nước, nêm đường phèn, muối, hạt nêm. Nấu lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt. Sườn gần chín mềm, cho tất cả các nguyên liệu còn lại (củ sen, củ tỏi, táo tàu) vào nồi.
3. Cách dùng
Cho nước ra nồi lẩu ăn kèm với tần ô và mì trứng.
Mách nhỏ
Chần sườn qua nuớc sôi trước để khi nấu nước lẩu được trong hơn.
Cho tỏi nướng vào nước lẩu giúp tạo mùi vị đặc trưng cho món lẩu.