Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu chèHướng dẫn nấu chè thập cẩm

Hướng dẫn nấu chè thập cẩm

Chè thập cẩm ngon ở hương vị hài hòa, ăn nhiều mà không ngán bởi nó có nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

che-thap-cam_08.07.15_1

Để nấu chè thập cẩm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– ¼ củ khoai môn
– 2 củ khoai lang
– 1 bát ăn cơm đậu đỏ
– 1 hộp nước cốt dừa
– 1 bát ăn cơm bột báng
– Đường

che-thap-cam_08.07.15_2

Cách làm: 

Bước 1: Đậu đỏ bạn ngâm nước trước nửa ngày, bột báng thì ngâm trước khi nấu nửa tiếng.

che-thap-cam_08.07.15_3

Bước 2: Bột báng sau khi ngâm xong bạn có thể dùng nồi cơm điện để đun nhé, chuẩn bị sẵn nước sôi, sau đó cho bột báng đã ngâm vào đun trong khoảng 15 – 20 phút cho tới khi bạn thấy bột báng trong suốt chỉ còn một chấm trắng nhỏ ở giữa thì tắt bếp, đậy vung khoảng 5 – 10 phút nữa cho đến khi bột báng trong suốt.

che-thap-cam_08.07.15_4

Bước 3: Vớt hết bột báng ra và ngâm trong nước lạnh rồi cất vào tủ lạnh chuẩn bị dùng.

che-thap-cam_08.07.15_5

Bước 4: Đậu đỏ sau khi ngâm bạn cho vào nồi và đổ nước xâm xấp, đun nhỏ lửa đến khi đậu mềm thì cho ra bát để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

che-thap-cam_08.07.15_6

Bước 5: Cắt khoai môn thành nhiều miếng nhỏ rồi cho vào nồi nước lạnh, dùng nồi cơm điện đun sôi (khoảng 15 phút).

che-thap-cam_08.07.15_7

Sau đó bạn cho khoai lang cắt nhỏ vào đun cùng.

che-thap-cam_08.07.15_8

Bước 6: Sau khi cho khoai lang vào bạn đun thêm khoảng 15 – 20 phút, lúc này khoai trong nồi đã mềm, bạn không nên khuấy đều trong nồi nhé, như vậy khoai sẽ bị nát.

che-thap-cam_08.07.15_10

Thêm nước vốt dừa và đường vào nồi chè. Tùy theo sở thích ăn ngọt ít hay ngọt nhiều mà bạn cho lượng đường phù hợp nhé!

che-thap-cam_08.07.15_11

Cuối cùng bạn chỉ việc múc chè ra bát, thêm bột báng, đậu đỏ và đá bào rồi thưởng thức thôi!

che-thap-cam_08.07.15_12

Nghĩ đến chè thập cẩm, có lẽ không ít bạn sẽ cho rằng cách làm món chè này sẽ rất khó bởi nó có nhiều nguyên liệu. Tuy vậy khi đã nắm được cách nấu chè thập cẩm thì chắc hẳn bạn sẽ thấy món chè này rất dễ nấu. Chè thập cẩm ngon ở hương vị hài hòa, ăn nhiều mà không ngán bởi nó có nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Tùy theo sở thích mà bạn có thể biến tấu, thêm thắt một số nguyên liệu quen thuộc khi nấu chè như nhãn lồng, đỗ xanh, đỗ đen hay thạch rau câu nữa nhé!

che-thap-cam_08.07.15_13

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT