Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm cá diếc kho tiêu

Cách làm cá diếc kho tiêu

Món cá kho thơm ngon, hấp dẫn này rất trôi cơm đấy nhé!

ca-diec-kho-tieu_09.07.15_7

Nguyên liệu:

– Cá diếc (hoặc loại cá khác): 2 con
– Thịt: 100gr
– Hạt tiêu nguyên hạt: 1 thìa cà phê đầy
– Hành, tỏi, ớt, gừng, mắm, muối, đường.

ca-diec-kho-tieu_09.07.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Cá rửa sạch, đánh vảy, mổ bỏ ruột, giữ lại phần mỡ cá. Cho mỡ cá vào chảo đun cho mỡ cá tiết hết ra, vớt bỏ tóp mỡ. Dùng luôn mỡ cá vừa thu được đem rán sơ cá.

ca-diec-kho-tieu_09.07.15_2

Bước 2: Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ (nếu sợ ăn cay thì để cả quả cho đỡ cay), gừng thái lát.

ca-diec-kho-tieu_09.07.15_3

Bước 3: Gạn bớt mỡ vừa rán cá ra rồi dùng mỡ đó phi thơm hành, tỏi. Xếp gừng thái lát dưới đáy nồi kho, xếp tiếp đến thịt, sau đó đến cá. Cuối cùng là cho đến hành tỏi vừa phi thơm, hạt tỉêu, ớt, một ít mắm, gia vị, hạt nêm. Bắc nồi cá lên bếp, đun sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu.

ca-diec-kho-tieu_09.07.15_4

Bước 4: Trong lúc đun cá thì cho 1 thìa đường vào chảo, vừa đun vừa quấy đều tay cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước vào chảo đun sôi.

ca-diec-kho-tieu_09.07.15_5

Bước 5: Khi nước hàng đang sôi thì đổ ngay vào nồi cá kho, đun cho đến khi cạn nước. Khi nước cạn thì lại thêm nước sôi vào đun cho đến khi cá chín rục và nước cạn là được (mỗi lần thêm nước thì nên thêm nước sôi để cá khỏi tanh).

ca-diec-kho-tieu_09.07.15_6

Dọn cá kho tiêu ra đĩa và ăn nóng với cơm trắng rất ngon bạn nhé.

ca-diec-kho-tieu_09.07.15_7

Chúc bạn thành công với cách làm cá kho tiêu đưa cơm cho cả nhà!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT