Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănHướng dẫn làm cá giò kho thịt

Hướng dẫn làm cá giò kho thịt

Cá giò kho thịt vừa nạc, thơm ngon lại đậm đà rất thích hợp cho một bữa cơm gia đình.

ca-gio-kho-thit_09.07.15_13

Nguyên liệu:

– Cá giò cắt khoanh (có nơi còn gọi là cá bớp, cá bóp): 500gr
– Thịt lợn: 200gr (chọn thịt ba chỉ hoặc phần thịt có nhiều mỡ tùy sở thích)
– Gừng: 1 củ nhỏ
– Hành: 1 củ
– Tỏi: vài nhánh
– Hạt tiêu: 1 thìa cà phê (dùng hạt tiêu nguyên hạt hoặc hạt tiêu xay)
– Ớt: 1 quả
– Nước mắm, nước tương, đường, hạt nêm

ca-gio-kho-thit_09.07.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, thái lát to mỏng, dùng 1-2 lát gừng đem băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái chỉ.

ca-gio-kho-thit_09.07.15_2

Bước 2: Cá giò đem làm và rửa sạch, thấm khô, cắt khoanh. Ướp cá với hành, gừng và tỏi băm nhỏ, ớt, hạt tiêu, hạt nêm, mắm, nước tương (Khi trộn đều cá với các loại gia vị xong thì cho cá vào tủ lạnh. Ướp cá vài tiếng cho cá ngấm gia vị, cá càng được ướp lâu kho sẽ càng ngon).

ca-gio-kho-thit_09.07.15_3

Bước 3: Thit chần qua nước sôi, vớt ra, rửa sạch, thái con chì. Ướp thịt với chút hành củ băm nhỏ, 1 ít hạt nêm cho ngấm.

ca-gio-kho-thit_09.07.15_4

Bước 4: Cho khoảng 2 thìa nhỏ dầu ăn với khoảng 3 thìa ăn phở đường vào chảo. Đun cho đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho thịt vào đảo qua.

ca-gio-kho-thit_09.07.15_5

Bước 5: Cho tiếp cá vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 10 phút, thi thoảng đảo mặt cá cho cá ngấm nước màu.

ca-gio-kho-thit_09.07.15_6

Bước 6: Xếp gừng thái lát vào nồi, xếp tiếp đến cá, sau đó chút thịt và các gia vị ướp cá vào. Cuối cùng là đổ nước sôi vào ngập mặt cá.

ca-gio-kho-thit_09.07.15_7

Bước 7: Cho nồi cá lên bếp, đun sôi trở lại, hạ lửa nhỏ đun cho đến khi nước trong nồi cạn chỉ còn 1/3 so với lúc đầu thì mở hé vung nồi. Đun tiếp cho đến khi nước kho cá cạn sền sệt là được.

ca-gio-kho-thit_09.07.15_8

Cá sẽ ngon hơn khi được kho 2 lửa, vì thế nếu chưa vội ăn thì khi nước cạn chỉ còn 1/3 thì tắt bếp.

ca-gio-kho-thit_09.07.15_9

Để khi cá giò kho thịt nguội hẳn lại cho cá lên bếp kho tiếp cho đến khi nước cạn.

ca-gio-kho-thit_09.07.15_10 ca-gio-kho-thit_09.07.15_13 ca-gio-kho-thit_09.07.15_12 ca-gio-kho-thit_09.07.15_11

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cá giò kho thịt mềm thơm nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT