Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm mì chay kiểu Nhật

Cách làm mì chay kiểu Nhật

Mì chay kiểu Nhật sử dụng nguyên liệu mì Udon với cách nêm gia vị cà ri đậm đà thơm phức khiến ai cũng muốn thử ngay đấy!

mi-chay_18.07.15_1

Để làm món mì chay kiểu Nhật bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 gói mì Udon tươi
– 50g đậu hũ chiên
– 50g bắp cải trắng
– 1 trái cà chua
– Gia vị: 30g gia vị cà ri và hạt nêm

mi-chay_18.07.15_2

Bước 1: Cà chua rửa sạch cắt nhỏ.

mi-chay_18.07.15_3

Bước 2:  Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho viên cà ri vào xào sơ.

mi-chay_18.07.15_4

Bước 3: Thêm cà chua xào vào đến khi mềm thì cho nước vào đun sôi rồi thêm đậu hũ chiên.

mi-chay_18.07.15_5

Bước 4: Cải bắp rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào nồi nấu chín, nêm nếm lại cho vừa ăn với hạt nêm chay hoặc gia vị (bột canh).

mi-chay_18.07.15_6

Bước 5: Thả mì Udon vào đảo đều, đun sôi lại rồi tắt bếp.

mi-chay_18.07.15_7

Lấy mì ra bát, dùng nóng.

mi-chay_18.07.15_8

Trong ngày lễ Phật đản chắc hẳn bạn muốn có một món chay đặc biệt để thay đổi thực đơn cho cả nhà. Hãy thử món mì chay kiểu Nhật làm rất nhanh mà ăn lại thật ngon và lạ miệng nhé! Mì chay kiểu Nhật sử dụng nguyên liệu mì Udon với cách nêm gia vị cà ri đậm đà thơm phức khiến ai cũng muốn thử ngay đấy!

mi-chay_18.07.15_9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì chay kiểu Nhật này nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT