Gà chiên giòn sốt xì dầu sẽ rất hấp dẫn trong những ngày chớm lạnh thế này đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần chế biến gà:
– 450g thịt đùi gà
– 7ml dầu mè
– 15ml xì dầu
– 1 quả trứng
– 60g bột ngô
– 450g thịt đùi gà
Nước sốt:
– Tỏi, gừng, gốc hành lá băm nhỏ
– 130ml nước dùng gà
– 30ml xì dầu
– Bột ngô, tương ớt, đường
– 1 bông cải xanh
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn trộn đều dầu mè, lòng trắng trứng, xì dầu với bột ngô.
– Thái thịt gà thành từng miếng nhỏ rồi đem ướp với hỗn hợp bột ở trên trong khoảng 20′.
– Chế biến nước sốt: cho nước dùng, xì dầu, bột ngô, tương ớt, tỏi, đường vào bát rồi khuấy đều cho tan hết.
– Cho một ít dầu vào chảo rồi phi thơm gừng và tỏi băm.
– Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại trong phần nước sốt vào, khuấy đều và đun tới khi hỗn hợp sôi trở lại.
– Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi lần lượt cho gà vào chiên sao cho gà vàng giòn. Chú ý để gà ráo dầu ăn sau khi chiên.
– Cuối cùng, khi ăn, bạn nhúng gà trực tiếp vào phần nước sốt là xong.
Món gà thơm ngon của chúng mình hoàn thành rồi nhé!
Khi ăn bạn chuẩn bị sẵn một ít bông cải xanh luộc, hành lá cắt nhỏ và bát cơm nóng.