Monday, September 23, 2024
Trang chủNấu ănLai rai chân gà om xì dầu

Lai rai chân gà om xì dầu

Món chân om xì dầu mềm ngon hấp dẫn này đảm bảo chồng bạn sẽ mê mẩn.

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_11

Nguyên liệu:

– 500g chân
– 30g tương đậu nành (mua ở các cừa hàng bán đồ Trung Quốc hoặc Hàn Quốc); 1 củ gừng nhỏ; 10g đường phèn; 5ml xì dầu; 5ml rượu nấu ăn
– Dầu ăn

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_1

Cách làm:

Bước 1: Chân gà làm và rửa sạch. Chặt thành các miếng vừa ăn.

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_2

Bước 2: Cho nước vào đun sôi. Thêm rượu, gừng và chân gà vào luộc chín. Sau đó vớt ra.

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_3

Bước 3: Cho 1 xíu dầu vào chảo. Thêm đường vào rồi đun cho đường tan chảy và có màu caramen.

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_4

Bước 4: Sau khi đường tan và chuyển sang màu nâu vàng, cho tương vào khuấy đều.

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_5

Bước 5: Cho chân gà vào đảo. Đảo cho đến khi chân gà có đều màu của đường.

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_6 chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_7

Thêm nước đủ để phủ kín chân gà, cho xì dầu vào.

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_8

Sau đó đun liu riu cho đến khi nước sốt sệt lại, chân gà có màu nâu sậm rất ngon mắt.

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_9

Cho chân gà om xì dầu ra đĩa rồi thưởng thức nhé!

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_10 chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân gà om xì dầu nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT