Nếu đang tìm 1 món ăn vừa ngon, bổ lại dễ nấu thì đây chính là công thức dành riêng cho bạn đó.
Nguyên liệu để nấu canh cá chép gồm:
– 3 bìa đậu phụ
– 1 con cá chép
– 1 bó miến
– 1 củ gừng
– 1 nhánh hành lá
– Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu
– Rượu trắng (dùng để làm sạch cá)
Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:
Bước 1:
– Cá mua về bạn chặt thành từng khúc, làm sạch với muối, rượu và gừng. Sau đó, cho cá vào chảo rán vàng 2 mặt rồi tắt bếp.
Bước 2:
– Ta cắt đậu phụ thành miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm miến vào nước lạnh cho mềm rồi vớt ra để ráo.
Bước 3:
– Tiếp theo, bạn đổ nước dùng vào chảo chiên cá, thả thêm 1 vài lát gừng và 2/3 chỗ đậu phụ vào đun sôi với lửa lớn. Nhớ đừng đậy kín vung nhé!
Bước 4:
– Khi nước canh chuyển màu trắng sữa thì chúng mình thả nốt phần đậu phụ còn lại và miến vào, nêm gia vị cho vừa ăn nữa là xong.
Món canh cá chép “2 trong 1” của chúng ta đã hoàn thành rồi đây:
Rắc thêm hành lá, hạt tiêu, chút gừng bào sợi lên trên và nhớ thưởng thức khi còn nóng hổi nhé!
Đậu hũ non trắng mềm, cá rán thơm vàng ăn cùng miến nấu vừa chín tới dai trong, quá hợp cho một ngày lười biếng chán cơm bạn nhỉ?