Thursday, November 21, 2024
Trang chủNấu ănKhoai tây bọc phô mai chiên giòn

Khoai tây bọc phô mai chiên giòn

Lớp vỏ giòn rụm, trong là nhân thịt lẫn bùi và béo ngậy, có thể ghim bằng dĩa hình thú dễ thương dụ bé ăn nhiều hơn.

khoai-tay-boc-pho-mai_10.08.15_1

Nguyên liệu:

– 1-2 củ khoai tây vừa
– 300g thịt nạc băm
– 1-2 thanh phô mai dạng thỏi dài (bạn có thể dùng phô mai Mozzarella hay Parmesan)
– Muối, hạt tiêu, đường, hành khô
– 2 lòng đỏ trứng
– 2 thìa canh bột mỳ
– 1/2 bát con bột chiên xù.

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 15 phút.

– Vớt khoai ra để ráo, cho khoai vào chõ hấp chín.

khoai-tay-boc-pho-mai_10.08.15_2

Bước 2: Hấp từ 15 đến 20 phút đến khi khoai chín, dùng thìa nghiền nhuyễn khoai, trộn vào một ít muối, để nguội.

khoai-tay-boc-pho-mai_10.08.15_3

Bước 3: Trộn khoai tây, thịt nạc băm với thêm một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, bạn nêm nhạt để vì phô mai hơi mặn sẵn.

– Để hỗn hợp vào tủ lạnh 30 phút trước khi chiên.

khoai-tay-boc-pho-mai_10.08.15_4

Bước 4: Phô mai cắt thành những viên nhỏ.

khoai-tay-boc-pho-mai_10.08.15_5

Bước 5: Tay đeo bao nilon sạch, dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt, khoai tây cho vào giữa lòng bàn tay, ấn dẹp ra.

khoai-tay-boc-pho-mai_10.08.15_6

Bước 6: Đặt vào giữa lòng hỗn hợp thịt một viên phô mai nhỏ hoặc có thể nhiều hơn tùy theo bạn thích ăn nhiều hay ít phô mai.

khoai-tay-boc-pho-mai_10.08.15_7

Bước 7: Dùng hai tay vo tròn lại, lăn đều qua bát bột mỳ.

khoai-tay-boc-pho-mai_10.08.15_8

Bước 8: Tiếp tục lăn qua bát trứng đã đánh tan.

khoai-tay-boc-pho-mai_10.08.15_9

Bước 9: Rồi lăn tiếp đến bát bột chiên xù, lăn tròn để bột chiên xù bám đều quanh vỏ ngoài khoai tây và thịt.

khoai-tay-boc-pho-mai_10.08.15_10

Bước 10: Làm cho hết phần thịt và phô mai.

khoai-tay-boc-pho-mai_10.08.15_11

Bước 11: Đun nóng nồi nhỏ, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thả từng viên khoai tây đã bọc phô mai vào rán vàng đều hai mặt.

khoai-tay-boc-pho-mai_10.08.15_12

Bước 12: Viên khoai tây sau khi rán để ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, dùng kèm với cơm hoặc ghim dĩa có hình thú bằng nhựa vào để bé cầm ăn.

khoai-tay-boc-pho-mai_10.08.15_13

khoai-tay-boc-pho-mai_10.08.15_1

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT