Mực nướng thơm dai chấm với nước sốt cay cay nữa thì tuyệt vời luôn!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 2 con mực
– 15g bơ
– Một ít muối và đường
– Que gỗ
Bước 1:
– Rửa sạch mực, cắt phần xúc tu để riêng, xoa muối vào để lột lớp vỏ bên ngoài.
– Dùng khăn thấm khô 2 mặt miếng mực.
– Cắt các đường dài 2-3cm dọc 2 bên miếng mực.
– Đun cách thủy bơ cho đến khi tan hết.
– Cho muối và đường vào rồi khuấy đều đến khi tan hết.
– Phết bơ lên mặt miếng mực rồi dùng 2 que gỗ xiên như hình bên.
– Nướng mực ở 180 độ C trong 20-25 phút. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể nướng trên than nhé!
Món mực nướng bơ thơm lừng đã sẵn sàng rồi!
Mực vừa dai vừa giòn, lại thơm vị bơ thì thật là hấp dẫn đó!