Vị thơm của hoa nhài, kèm với thạch đen và hột é ăn rất mát và ngon trong những ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu:
– 300g thạch thạch đen
– 10g hột é
– 100g đường phèn
– Hoa nhài.
Cách làm:
– Thạch đen mua về rửa lại nước cho sạch, cắt thành quân cờ.
– Hột é ngâm nở, để lên rổ cho ráo nước.
– Đổ đường phèn vào nồi, thêm tầm 150ml nước lạnh, đun sôi. Đường phèn tan, thêm ít cánh hoa nhài vào, đun lửa nhỏ. Đun tầm 5 phút, tắt bếp. Bạn có thể đun nhiều đường phèn, cất vào tủ lạnh dùng dần.
– Trộn thạch đen và hột é vào thố thủy tinh, thêm đường đã đun với hoa nhài vào. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Có thể dùng với đá lạnh tùy theo sở thích.
Hột é ngâm nước cho nở.
Thạch cắt hình vuông.
Đun nước đường phèn.
Cho thạch và hạt é vào nước đường phèn.
Chúc bạn thành công!