Tuesday, November 19, 2024
Trang chủNấu chèHướng dẫn nấu chè thạch kiểu Singapore

Hướng dẫn nấu chè thạch kiểu Singapore

Bát chè nhiều màu sắc bắt mắt, lại có vị ngọt dịu, mát lạnh, ăn một lần là ghiền luôn.

che-Singapore_13.08.15_1

Nguyên liệu:

– Phần thạch sữa đậu nành: 500 ml sữa đậu nành, 2 thìa canh đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột rau câu
– Phần thạch xanh: 1/2 bát con bột năng, 300 ml nước, 1 bó lá nếp (lá dứa), hoặc 1 giọt tinh dầu lá nếp, 1 thìa canh bột năng khô
– Phần thạch hồng: 1/2 bát con bột năng, 300 ml nước,1 gọt tinh dầu hoa hồng
– Phần nước đường: 1 bó lá nếp, 600 ml nước lạnh, 100 g đường
– Phần nước cốt dừa: 1 hộp nước cốt dừa, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh đường
– Trái cây ăn kèm tùy ý thích, có thể dùng mít, dưa hấu, xoài, nhãn, hoặc quả vải thiều.

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa đậu nành, đường cát trắng, bột rau câu vào nồi, đặt lên bếp khuấy cho đường tan, để sôi nhẹ thì tắt bếp, đổ vào bát thủy tinh sạch, để nguội cho vào tủ lạnh để đông cứng hẳn.

che-Singapore_13.08.15_2

Bước 2: Lá nếp cắt nhỏ, cho vào máy sinh tố, thêm vào khoảng 50 ml nước lạnh, xay nhuyễn, lọc lấy phần nước xanh, bỏ bã.

– Phần nước lá nếp sau khi lọc, thêm 300 ml nước lạnh, đặt lên bếp đun sôi già.

che-Singapore_13.08.15_3

Bước 3: Phần bột năng bạn đổ ra âu sạch, vừa châm phần nước lá nếp xay ở bước 2 vào âu bột, vừa dùng muôi trộn đều, hỗn hợp bột lúc này hơi rời rạc và rất nóng. Bạn dùng tay nhồi hỗn hợp bột thành khối bột dẻo, không dính tay. Tùy theo độ hút nước của mỗi loại bột mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp, châm nước từ từ và nhồi đến khi thành hỗn hợp bột dẻo.

che-Singapore_13.08.15_4

Bước 4: Rải một ít bột năng khô vào mâm hay thớt sạch, dùng đồ cán viên bột dài ra, dùng dao cắt thành từng sợi nhỏ.

che-Singapore_13.08.15_5

Bước 5: Đun nồi nước sôi nóng già, thả những sợi bột đã cắt vào luộc chín, luộc khoảng 2 phút đến khi những sợi thạch xanh chín trong, nổi lên, vớt ra cho ngay vào âu nước đá lạnh.

che-Singapore_13.08.15_6

Bước 6: Phần thạch hồng, bạn làm tương tự như phần thạch xanh.

che-Singapore_13.08.15_8

Bước 7: Phần nước đường: lá nếp rửa sạch, bó tròn lại. Cho vào nồi, thêm đường, lá nếp, nước, đun sôi, nêm ngọt.

che-Singapore_13.08.15_9

Bước 8: Phần nước cốt dừa: nước cốt dừa, muối, đường, đặt lên bếp đun sôi nhẹ để đường tan, nhấc ra khỏi bếp để nguội.

che-Singapore_13.08.15_10

Bước 9: Phần thạch sữa sau khi đông lấy ra cắt sợi nhỏ.

che-Singapore_13.08.15_11

Bước 10: Mít xé sợi, dưa hấu cắt nhỏ, vải, nhãn bóc bỏ vỏ, tách bỏ hạt.

che-Singapore_13.08.15_12

Bước 11: Khi dùng, bạn thêm đá bào, múc một ít thạch xanh, thạch hồng, thạch trắng, trái cây mỗi thứ một ít, thêm nước đường, nước cốt dừa, trộn đều lên, dùng lạnh.

che-Singapore_13.08.15_13

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT