Monday, September 23, 2024
Trang chủNấu ănMỳ Ý sốt kem trong tô bánh mì sandwich

Mỳ Ý sốt kem trong tô bánh mì sandwich

Vừa ăn được mỳ, lại ăn được cả “tô” lun nha!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 100gr mỳ Ý, 30gr nui
– 1/2 ổ bánh mì vuông (chưa cắt lát)
– 100ml sữa tươi, 5gr bơ
– 50gr tôm, 50gr nghêu, 50g thịt cua
– 100gr bông cải xanh (súp lơ), 5gr hành tây (cắt nhỏ)
– 3gr húng quế, 3gr tỏi băm nhỏ
– Muối, tiêu (tùy khẩu vị)

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Cắt bỏ 1 đầu bánh mì và khoét rỗng ruột để làm “tô” đựng nè.

my-18-8Bước 2:

– Luộc chín mỳ và nui trong nước sôi rồi vớt ra để ráo.

my-18-8-1Bước 3:

– Phi thơm hành, tỏi, ớt cùng bơ rồi cho nghêu, cua, tôm vào xào chung.

my-18-8-2Bước 4:

– Khi tôm chín thì cho sữa vào xào thêm 3 phút nhé!

my-18-8-3 Bước 5:

– Luộc chín bông cải xanh. Khi luộc bạn nhớ cho chút muối để bông cải chín vẫn có màu xanh không bị úa nha!

my-18-8-4Bước 6:

– Cho bông cải, mỳ, nui và hỗn hợp hải sản (ở bước 4) vào nồi, nấu thêm 5 phút rồi nêm chút muối, tiêu cho vừa ăn.

my-18-8-5Bước 7:

– Chiên vàng phần ruột bánh mì (đã lấy ra ở bước 1) với tỏi, bơ để có món bánh mì bơ tỏi thơm lừng ăn kèm nữa nè.
my-18-8-6Giờ thì chỉ cần cho mỳ vào tô sandwich và bày thêm bánh mì bơ tỏi ra đĩa là dùng được rồi!

my-18-8-7Hấp dẫn lắm nhé!

my-18-8-8 my-18-8-9 my-18-8-10Bánh mì thơm giòn chấm với nước sốt thơm béo, ăn chung với mỳ, tôm, nghêu thật là tuyệt phải không nào?

my-18-8-11

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT