Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu chèCách nấu trà thái và thạch đen

Cách nấu trà thái và thạch đen

Trà Thái có vị thơm đặc trưng kết hợp với sữa tươi và thạch đen ngọt mát, vào mùa hè rất được nhiều người yêu thích, bạn có thể trổ tài đãi cả nhà món này nhé!

tra-thai-thach-den_21.08.15_1

Nguyên liệu:

– 1-2 túi trà Thái, bạn có thể tìm mua tại siêu thị
– 1 thìa canh sữa đặc
– Sữa tươi, nước sôi
– Thạch đen (hay còn gọi là sương sáo)
– Hạt é, sirô dâu.

Cách làm:

Bước 1: Túi trà Thái cho vào cốc nhỏ, đổ vào cốc một ít nước sôi, để khoảng 5 phút cho trà ra hết chất.

tra-thai-thach-den_21.08.15_2

Bước 2: Chế phần trà đã lọc lấy nước với sữa tươi và sữa đặc, hòa cho sữa tan. Phần sữa tươi bạn có thể điều chỉnh tùy theo bạn thích uống trà loãng hay đặc.

tra-thai-thach-den_21.08.15_3

Bước 3: Hạt é đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh đến khi hạt é nở, đổ ra rổ cho ráo nước.

tra-thai-thach-den_21.08.15_4

Bước 4: Thạch đen rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn. Thạch đen bạn có thể mua sẵn hay mua gói bột pha sẵn, về làm theo hướng dẫn.

tra-thai-thach-den_21.08.15_5

Bước 5: Khi dùng bạn múc vào cốc một ít thạch đen, đổ vào một ít trà Thái, thêm đá lạnh và múc vào một ít hạt é và sirô dâu, dùng lạnh.

tra-thai-thach-den_21.08.15_6

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT