Chỉ thêm một phần sốt mỡ hành để ăn kèm thôi là món gà luộc của bạn đã mang một hương vị mới rất hấp dẫn rồi!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1 con gà tơ
– 1 củ hành tây (cắt thành múi nhỏ)
– Gừng, hành lá
– Dầu mè
– Gia vị, xì dầu
– Vừng, lạc rang
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Cho gà vào nồi rồi đổ nước xâm xấp, thêm hành tây, 1/2 lát gừng và khoảng 1 thìa cà phê muối vào, đun ở lửa to.
– Lấy gà ra cho vào nước lạnh, bạn nhớ để dành lại phần nước dùng gà nhé!
– Quết một lớp dầu mè mỏng đều lên miếng gà.
– Đợi đến khi gà nguội hẳn, bạn chặt thành miếng rồi dọn ra đĩa.
– Cắt nhỏ hành lá, băm nhuyễn gừng rồi phi sơ với dầu ăn trong chảo nóng.
– Cho 1-2 thìa canh nước dùng gà vào bát hành, gừng ở trên, pha thêm dầu mè, xì dầu và gia vị, sau đó trộn đều tất cả lên.
– Nghiền nhỏ vừng và lạc rang để ăn kèm.
Giờ thì chỉ việc dọn gà ra đĩa, chan mỡ hành, rắc thêm vừng, lạc rang lên trên thôi!
Miếng gà mềm, ăn kèm với mỡ hành beo béo và vừng lạc bùi bùi, hấp dẵn lắm luôn.
Ăn thịt gà luộc trong ngày Tết là ngon nhất rồi các bạn nhỉ!
Chỉ cần thêm một phần sốt mỡ hành là món gà luộc nhà bạn trông hấp dẫn lên rất nhiều rồi ý.
Bạn có thể để riêng phần mỡ hành ra để mọi người ăn theo ý thích nhé!