Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm món gà giòn tẩm ngũ cốc

Cách làm món gà giòn tẩm ngũ cốc

 Bạn đã bao giờ ăn gà nướng với ngũ cốc chưa? Rất lạ miệng và ngon lắm đấy!

 Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 4 miếng ức gà

– 150g ngũ cốc

– 10g bột tỏi

– 7g rau mùi tây khô

– 5g muối, 5g tiêu

– 4 quả trứng

– 15ml nước

– 15ml dầu ăn

– Tương ớt, tương cà

ga-17-9Bắt tay vào hành động nào:       

Bước 1:

– Cho ngũ cốc vào bao nylon thực phẩm, bịt kín lại rồi nghiền nhỏ.

ga-17-9-1Bước 2:

– Thêm bột tỏi, rau mùi khô, muối và tiêu vào rồi trộn đều.

ga-17-9-2Bước 3:

– Đánh đều trứng với một chút xíu nước. Các bạn nên đựng trứng vào đĩa để dễ thực hiện hơn.

ga-17-9-3Bước 4:

– Rửa sạch gà rồi thấm khô. Bạn phủ một lớp nylon thực phẩm lên trên rồi dùng búa đập thịt gà mềm và mỏng ra.

– Cắt thịt gà ra thành nhiều miếng nhỏ, vừa ăn.

ga-17-9-4Bước 5:

– Quết một lớp dầu lên khay nướng, đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C.

ga-17-9-5Bước 6:

– Lần lượt nhúng gà qua trứng, sau đó là hỗn hợp ngũ cốc.

ga-17-9-6Bước 7:

– Cuối cùng, bạn cho gà lên khay và đặt vào lò nướng, nướng khoảng 6 phút cho mỗi mặt, đến khi thấy gà đã vàng đều thì lấy ra, rắc thêm một ít muối lên trên cho đậm đà.

ga-17-9-7Món thịt gà nướng lạ miệng đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!

ga-17-9-8Bạn có thể ăn gà nướng kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều ngon cả đấy!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT