Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănCách nấu cháo trứng vịt bắc thảo hấp dẫn

Cách nấu cháo trứng vịt bắc thảo hấp dẫn

Thưởng thức món cháo trứng vịt bắc thảo thơm ngon, lạ miệng vào bữa sáng thật tuyệt!

chao-bac-thao_19.09.15_10

Nguyên liệu:

– 2 quả trứng bắc thảo, bổ thành các miếng nhỏ; 150g gạo; 2 lít; 80g thịt nạc thái nhỏ
– Gia vị ướp thịt: 2.5ml xì dầu; 5ml dầu ăn; 5ml dầu hào

chao-bac-thao_19.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Gạo ngâm trong 10 phút, sau đó đãi sạch, để ráo rồi trộn với ít dầu ăn và muối.

chao-bac-thao_19.09.15_2 chao-bac-thao_19.09.15_3

Bước 2: Cho gạo vào nồi nước rồi nấu ở lửa lớn trong 3 phút sau đó giảm lửa nấu trong 45 phút.

Bước 3: Ướp thịt trong 10 phút.

chao-bac-thao_19.09.15_4

Bước 4: Khi cháo chín mềm, thêm trứng và thịt lợn vào, đun nhỏ lửa trong 10 phút.

chao-bac-thao_19.09.15_5 chao-bac-thao_19.09.15_6

Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho cháo trứng bắc thảo ra bát rồi rắc ít rau mùi thái nhỏ lên và thưởng thức nhé!

chao-bac-thao_19.09.15_7 chao-bac-thao_19.09.15_8

chao-bac-thao_19.09.15_10 chao-bac-thao_19.09.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo trứng bắc thảo!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT