Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm xôi sườn gói lá dẻo thơm

Cách làm xôi sườn gói lá dẻo thơm

Những hạt xôi được ngấm nước thịt nên rất thơm ngon nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 500g sườn dẻ

– 150g gạo nếp

– 1 gói ngũ vị hương

– 10ml mật ong

– Lá gói (lá chuối, lá dong, lá sen…)

– Giấy bạc

Bắt tay vào hành động nào:

Bước 1:

– Ngâm gạo nếp trước khoảng 8 tiếng rồi để ráo nước.

xoi-suon-24-9Bước 2:

– Ướp sườn với ngũ vị hương, mật ong và muối trong khoảng nửa tiếng. Sau đó, trộn đều gạo nếp vào với sườn.

xoi-suon-24-9-1Bước 3:

– Lấy một ít gạo để trên lá, sau đó đặt miếng sườn vào giữa rồi gói lại. Phần gạo nếp bọc ngoài miếng sườn có thể tăng giảm tùy ý nhé!

xoi-suon-24-9-2Bước 4:

– Tiếp theo, bọc giấy bạc ra ngoài gói sườn. Giấy bạc sẽ giúp giữ lại nước để làm chín xôi đấy.

xoi-suon-24-9-3Bước 5:

– Đem thành phẩm ở bước 4 đi nướng trong lò ở 180 độ trong khoảng 30′ – 40′. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chuyển thành hấp cũng được nhé!

xoi-suon-24-9-4Xong xuôi rồi, chúng mình cùng thưởng thức thôi!

xoi-suon-24-9-5xoi-suon-24-9-6Mở giấy bạc ra là đã thấy thơm nức mũi rồi.

xoi-suon-24-9-7Hạt xôi ngấm đều nước thịt nên rất ngon đấy!

xoi-suon-24-9-8Phần sườn thì vừa mềm vừa ngọt thịt nữa…

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT