Monday, September 23, 2024
Trang chủNấu ănCà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua

Cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua

Món cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua thơm ngon giúp cả nhà cùng thưởng thức và đổi vị.

ca-tim-cuon-dau-phu_05.10.15_7

Nguyên liệu:

– 2 quả cà tím
– 2 đến 3 bìa đậu phụ
– 15 cây nấm hương
– 1 mớ rau mùi
– 2 quả cà chua
– Gia vị; mắm 1 thìa, bột nêm vừa đủ, 1 thìa nhỏ đường.

ca-tim-cuon-dau-phu_05.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cà tím rửa sạch thái mỏng theo chiều dọc và ngâm với nước muối pha loãng, nấm hương rửa sạch ngâm nước ấm 10 phút cho nấm mềm rồi thái chỉ, rau mùi sau khi rửa, thái chỉ và đậu phụ. Dùng thìa nghiền nhuyễn trộn: nấm hương, rau mùi đã thái và nêm gia vị vừa đủ.

ca-tim-cuon-dau-phu_05.10.15_2

Bước 2: Dùng miếng cà tím đã thái mỏng và lấy thìa xúc đậu phụ đã nghiền vào và cuộn lại làm như vậy đến khi hết

ca-tim-cuon-dau-phu_05.10.15_3

Bước 3: Cà chua rửa sạch ngọt vỏ bỏ hạt thái miếng vừa rồi cho vào chảo với dầu ăn và 1 thìa canh nước và nêm nước mắm, đường và mì chính đúng 7 phút làm sốt sệt.

ca-tim-cuon-dau-phu_05.10.15_4

Tiếp theo, nhẹ nhàng xếp cà tím cuộn vào chảo và đun (đậy vung và tưới nước sốt cho đều lên trên miếng cà) nấu trong 12-15 phút là có món cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt.

ca-tim-cuon-dau-phu_05.10.15_5 ca-tim-cuon-dau-phu_05.10.15_6 ca-tim-cuon-dau-phu_05.10.15_7

Cho ra đĩa sâu lòng và rắc chút rau mùi lên ăn với cơm nóng rất lạ miệng và hấp dẫn. Các bạn hãy bổ sung món chay này vào thực đơn “chống ngấy” của gia đình mình nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT