Tuesday, November 19, 2024
Trang chủNấu ănBí quyết làm thịt đông trong veo man mát

Bí quyết làm thịt đông trong veo man mát

Vào những ngày mát trời, được thưởng thức món thịt đông cùng cơm nóng và dưa hành thì đúng là không còn gì bằng!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 cái chân giò
– 200g da heo
– 2l nước lọc
– Gia vị: muối, 1 gốc hành, vài lát gừng, 5g tiêu hạt, 15g rượu
– Nước chấm: nước tương, giấm gạo, dầu mè

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Chặt chân giò thành từng khúc lớn, rồi cho vào nước lạnh, để lửa lớn đun sôi khoảng 3-4 phút.

thit-dong-9-10Bước 2:

– Sau đó, bạn vớt chân giò ra rồi rửa sạch.

thit-dong-9-10-1Bước 3:

– Tách bỏ phần xương, rồi để phần thịt sang một bên chuẩn bị chế biến.

thit-dong-9-10-2Bước 4:

– Cắt da heo thành miếng lớn rồi cho vào nước lạnh, đun với lửa lớn 15 phút, sau đó tắt bếp.

thit-dong-9-10-3Bước 5:

– Dùng dao cạo bỏ phần mỡ, nhân lúc da heo còn nóng thì bạn cắt khúc dài khoảng 3-4 cm.

thit-dong-9-10-4Bước 6:

– Đổ nước ấm vào nồi, rồi cho phần thịt và da heo vào.

thit-dong-9-10-5Bước 7:

– Đun lửa lớn tới khi sôi thì chuyển qua lửa nhỏ,  dùng muỗng vớt bỏ bọt, thêm hành, gừng và tiêu hạt vào.

thit-dong-9-10-6Bước 8:

– Thêm rượu và để lửa nhỏ đun trong 2 giờ đồng hồ. Sau đó bạn nêm thêm ít muối rồi tắt bếp.

thit-dong-9-10-7Bước 9:

– Cho phần thịt, da heo và cả nước vào bát lớn thông qua ray lọc. Kế đến, bạn cho vào tủ lạnh 6 giờ đồng hồ. thit-dong-9-10-8Để dễ lấy ra bạn dùng tăm theo viền của khuôn rồi cho vào nước lạnh.

thit-dong-9-10-9Cắt thêm vài cọng ớt trang trí cho đẹp mắt nhé!

thit-dong-9-10-9Khi ăn, bạn dùng kèm với ít nước chấm mình đã pha và cơm nóng nhé!

thit-dong-9-10-10 thit-dong-9-10-11Thêm cả dưa chua nữa cho ngon nha!

thit-dong-9-10-12Mùi thơm đặc trưng làm cho món ăn càng thêm hấp dẫn!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT