Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm tôm hấp đơn giản

Cách làm tôm hấp đơn giản

Cuối tuần chị em có thể làm thêm món tôm hấp này cho cả nhà thưởng thức.

tom-hap_15.10.15_10

Nguyên liệu:

– 12 con tôm sú
– 1 quả chanh; 300ml rượu gạo; 400ml nước đá; 50ml nước mắm; 45g muối

tom-hap_15.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, lấy chỉ đen.

tom-hap_15.10.15_2

Bước 2: Chanh thái lát.

tom-hap_15.10.15_3

Bước 3: Chuẩn bị một bá nước đá. Rượu gạo, nước mắm trộn đều với nhau.

tom-hap_15.10.15_4

Bước 4: Chuẩn bị nồi nước, nêm muối và vài lát chanh vào đun sôi.

tom-hap_15.10.15_5

Sau đó cho tôm vào luộc, sau đó tắt bếp, đậy vung thêm 1 phút.

tom-hap_15.10.15_6 tom-hap_15.10.15_7

Vớt tôm ra, cho vào bát nước mắm rượu ướp trong 30 phút.

tom-hap_15.10.15_8

Sau đó vớt tôm hấp ra và thưởng thức!

tom-hap_15.10.15_9 tom-hap_15.10.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm hấp!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT