Cuối tuần chị em có thể làm thêm món tôm hấp này cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu:
– 12 con tôm sú
– 1 quả chanh; 300ml rượu gạo; 400ml nước đá; 50ml nước mắm; 45g muối
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch, lấy chỉ đen.
Bước 2: Chanh thái lát.
Bước 3: Chuẩn bị một bá nước đá. Rượu gạo, nước mắm trộn đều với nhau.
Bước 4: Chuẩn bị nồi nước, nêm muối và vài lát chanh vào đun sôi.
Sau đó cho tôm vào luộc, sau đó tắt bếp, đậy vung thêm 1 phút.
Vớt tôm ra, cho vào bát nước mắm rượu ướp trong 30 phút.
Sau đó vớt tôm hấp ra và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm hấp!