Cùng làm mới món thịt kho tàu với nguyên liệu là thịt gà nhé!
Nguyên liệu:
- ½ con gà
- 350g gạo
- 4 quả trứng gà
- 2 lít nước
- Nước tương, dầu hào, dầu mè
- 50g đường, 10g bột ngô
- Tỏi, rau mùi, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn luộc chín trứng, để nguội bớt rồi bóc vỏ.
– Lọc thịt gà ra, để riêng phần xương và thịt nhé!
– Ninh xương gà để lấy nước.
– Sau đó, bạn cắt thịt gà thành miếng vuông nhỏ vừa ăn nè!
– Ướp thịt gà với chút gia vị, nước tương, dầu hào, tiêu, dầu mè, 25g đường và bột ngô trong 30 phút cho ngấm.
– Phi thơm tỏi băm, sau đó cho nốt 25g đường còn lại vào đảo nhanh tay.
– Đảo nhanh tay khoảng 20 giây để có được hỗn hợp nước hàng như thế này nghen!
– Cho thịt gà vào xào lên.
– Thêm trứng vào đảo chung với thịt. Sau đó, cho ½ phần nước gà vào hỗn hợp, vặn nhỏ lửa và đun trong khoảng 15 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị hơn.
– Phi thơm tỏi với phần nước ướp gà còn thừa.
– Tiếp theo, các bạn cho gạo vào đảo. Thêm chút xíu nước tương để tạo màu cho cơm.
– Cắt đôi trứng gà, xếp với thịt rồi cho đầy gạo vào đến khoảng 2/3 bát.
– Cho thêm nước dùng gà đến xâm xấp mặt cơm.
– Cho bát cơm vào xửng hấp trong 15-20 phút cho đến khi cơm chín nục. Sau đó úp bát lên đĩa, gõ nhẹ cho cơm rời ra.
Tưởng là món cũ, hóa ra là mới tinh luôn nha!
Thịt gà kho tàu đúng thật là lạ mà lại rất quen thuộc đấy nhỉ!