Món bánh mì kẹp với… mì ramen này té ra là rất nổi tiếng ở Nhật các bạn ạ!
Để làm bánh mì kẹp mì ramen, bạn cần:
– 1 ổ bánh mì
– 2 quả ớt đỏ
– 1 gói mì ramen
– 60g thịt thăn heo
– 10ml rượu mirin (có thể thay bằng rượu trắng thường)
– 15ml xì dầu đặc (có thể thay bằng xì dầu thường)
– Gia vị: muối, tiêu, hành lá
Cách làm bánh mì kẹp mì ramen như sau:
Bước 1:
– Cắt nhỏ ớt đỏ và hành lá. Sau đó, bạn cắt thịt lợn thành miếng nhỏ.
– Ướp thịt với tiêu xay và xì dầu đặc.
– Đun nóng chảo trên bếp với một chút dầu ăn, tiếp đó lần lượt cho ớt tươi và thịt lợn vào xào chín rồi tắt bếp.
– Cho mì ramen vào chảo, nêm thêm xì dầu, mirin, muối và đảo đều. Cuối cùng, bạn cho thịt đã xào chín vào trộn đều.
– Thêm hành lá vào chảo mì và đảo đều.
– Xẻ đôi bánh mì và cho nhân mì xào thịt vào giữa là hoàn thành.
Bánh mì nóng giòn kẹp mì xào thịt thơm mềm, đậm đà hấp dẫn cực kỳ luôn!
Cách này cực tiện lợi để kẹp đi ăn sáng hoặc ăn trưa, do bánh mì kẹp kiểu này cung cấp rất nhiều năng lượng cho ngày làm việc đấy!
Ta có thể xào thêm với chút cà rốt, rong biển cũng rất tuyệt!