Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănMiến nấu ngao hoa đơn giản

Miến nấu ngao hoa đơn giản

Thưởng thức món miến nấu ngao hoa ngon miệng vào bữa sáng cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

mien-nau-ngao_06.11.15_11

Nguyên liệu:

– 1 bó miến nhỏ
– 200g rau cải; 100g ngao hoa; 200ml nước luộc gà; 10g gừng; 5ml dầu mè; 1.5g hạt tiêu trắng, muối vừa ăn.

mien-nau-ngao_06.11.15_1

Tham khảo cách làm miến nấu ngao hoa dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Miến ngâm nước nóng cho mềm (không được ngâm lâu làm miến mềm nát). Rau cải rửa sạch, thái nhỏ. Gừng thái lát.

mien-nau-ngao_06.11.15_2 mien-nau-ngao_06.11.15_3 mien-nau-ngao_06.11.15_4

Bước 2: Ngao ngâm trong nước muối khoảng 2 giờ để loại bỏ cát sau đó rửa lại cho sạch vỏ bên ngoài.

mien-nau-ngao_06.11.15_5

Bước 3: Đun nóng chảo ở nhiệt độ cao, thêm một ít dầu ăn vào, rồi cho gừng và ngao, đảo cho đến khi ngao mở miệng.

mien-nau-ngao_06.11.15_6 mien-nau-ngao_06.11.15_7

Bước 4: Sau đó cho nước luộc gà vào, thêm rau cải nấu cho đến khi rau cải mềm. Thêm miến vào và nấu trong 2 phút.

mien-nau-ngao_06.11.15_8 mien-nau-ngao_06.11.15_9

Sau đó thêm hạt tiêu, dầu mè và gia vị vừa miệng rồi cho miến nấu ngao hoa ra bát thưởng thức!

mien-nau-ngao_06.11.15_10 mien-nau-ngao_06.11.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món miến nấu ngao hoa!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT