Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm phở chay đơn giản

Cách làm phở chay đơn giản

Phở chay với nước dùng thanh ngọt từ rau củ sẽ là món ngon mới bạn có thể thêm vào danh mục nấu nướng cho những ngày chay. Không chỉ ngon, món này còn rất dễ nấu và nấu nhanh nữa đấy!

pho-chay_12.11.15_1

Nguyên liệu

– 2 nhánh hành boa-rô, 1 nhánh gừng tươi, 1 nhánh quế khô, 1 cái sao hồi, 1 củ hành tây
– 4-6 củ cà rốt
– 2 lít nước dùng rau củ
– 2 miếng đậu hũ trắng
– Mì khô hoặc bánh phở
– 2 chén bông cải xanh, 2 nhánh cải thìa, 1 chén đậu tuyết
– Giá, ớt, húng quế, chanh, muối, tiêu, hành lá, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương.

Cách làm

Bước 1: Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau nhỏ. Hành lá làm sạch, xắt nhỏ. Hành boa-rô thái khoanh mỏng. Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ. Bông cải xanh cắt nhỏ, rửa sạch. Cải thìa bỏ gốc, rửa sạch lá. Đậu tuyết rửa sạch, cắt khúc.
Làm nóng lò ở 180 độ C. Cắt đậu hũ thành miếng vuông nhỏ.

pho-chay_12.11.15_2

Bước 2: Cho đậu hũ vào khay, đặt vào lò nướng để trong 10 phút cho đậu hũ vàng giòn bên ngoài.

pho-chay_12.11.15_3

Bước 3: Cho nồi lớn lên bếp, cho ít dầu vào, thêm quế, hồi, hành tây, gừng, hành boa-rô, cà rốt vào phi thơm trong khoảng 5 phút. Cho tiếp nước tương, nước dùng rau củ vào đun trên lửa nhỏ trong 20 phút. Thêm đậu tuyết, bông cải, cải thìa vào nấu nước dùng thêm 10 phút nữa, nêm nếm với 2 muỗng cà phê bột nêm chay, 1/3 muỗng cà phê muối, ít tiêu vừa ăn. Tắt bếp.
Trụng mì, rửa giá để ráo.

pho-chay_12.11.15_4

Bước 5: Cho mì vào tô, thêm đậu hũ chiên lên, rưới nước dùng và cho rau củ lên, dọn ăn kèm húng quế, chanh, ớt. Dùng nóng.

pho-chay_12.11.15_5

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT