Đậu trứng có vị thơm và béo hơn hẳn với đậu thường nên ăn thích lắm!
Nguyên liệu làm đậu trứng bao gồm:
– 6 quả trứng gà
– 500ml sữa đậu nành
– 10g bột ngô
– 5g muối
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đun nóng sữa đậu nành với muối và bột ngô rồi đổ vào trứng đã đánh tan, khuấy đều. Các bạn chú ý đánh nhẹ nhàng để trứng không bị nổi bọt nhé!
– Lót nylon bọc thực phẩm vào khuôn cho khỏi dính
– Đổ hỗn hợp trứng – sữa vào khuôn rồi đem đi hấp.
– Các bạn chú ý hấp ở lửa nhỏ và không để nước rơi vào đậu nhé! Thời gian hấp là 30′.
– Khi hấp xong, các bạn lấy đậu ra để cho nguội hoàn toàn.
– Cắt đậu thành từng miếng vừa ăn rồi đem chiên thôi!
Miếng đậu trứng vàng ươm, hấp dẫn lắm nhé!
Chỉ cần chấm với một ít xì dầu hoặc tương ớt thôi là ngon lắm rồi!
Vì đậu trứng rất ngon nên các bạn tha hồ sáng tạo ra các món ăn hấp dẫn đấy!
Chiên giòn lên cũng tuyệt ngon luôn!
Nếu dùng khuôn ống thì miếng đậu sẽ có hình tròn y hệt đi mua luôn nhé!