Món cam đường này không chỉ sảng khoái mà lại còn tốt cho những cơn cảm lạnh bất ngờ nữa đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300g cam đỏ
– 300g đường cát trắng
– 30g baking soda
– Một ít muối
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Ngâm, rửa cam thật sạch: dùng muối và baking soda xát nhẹ lên bề mặt để vỏ sạch hoàn toàn rồi rửa lại bằng nước sạch.
– Cắt cam thành từng lát mỏng.
– Xếp cam lần lượt theo từng lớp vào lọ thủy tinh, rắc đường lên trên mỗi lớp.
– Đậy nắp lọ, để cam ở ngoài trong từ 1-2 ngày, sau đó cho vào tủ lạnh.
Khi uống, các bạn múc vài lát cam ra ly rồi đổ thêm nước ấm hoặc nước lạnh tùy thích nhé!
Mùi thơm dịu ở vỏ cam sẽ tỏa ra, làm cho thức uống càng thêm sảng khoái.
Cam là một loại quả chứa rất nhiều vitamin C, sẽ giúp bạn chống cảm trong những ngày thời tiết thay đổi đấy!