Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm nấm nhồi cua kiểu Tây

Cách làm nấm nhồi cua kiểu Tây

Nấm và hải sản là một sự kết hợp tuyệt vời đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 12 cái nấm mỡ nâu cỡ lớn
– 150g thịt cua tươi nấu chín
– 120g cream cheese
– 40g phô mai nạo sợi nhuyễn
– 4 nhánh hành lá cắt nhỏ, tách riêng phần lá và phần đầu hành.
– 10g lá húng tây
– 10ml dầu olive (hoặc dầu thực vật)
– 1 ít nước cốt chanh
– Gia vị: muối, tiêu, tỏi, ớt băm nhuyễn

Đến phần hành động này:

– Rửa sạch nấm, cắt riêng phần thân và mũ nấm. Sau đó, băm nhuyễn thân nấm rồi để sang một bên.

nam-nhoi-30-11Bước 2:

– Làm nóng dầu olive trong chảo. Cho thân nấm, tỏi, ớt, đầu hành băm nhuyễn và lá thơm vào một cái chảo nhỏ, xào khoảng 5’cho đến khi chín mềm.

nam-nhoi-30-11-1Bước 3:

– Phết một lớp dầu mỏng bên ngoài mũ nấm và ướp chút xíu muối phía trong cho đậm đà nhé!

nam-nhoi-30-11-2Bước 4:

– Xay mịn thịt cua cùng với cream cheese.

nam-nhoi-30-11-3Bước 5:

– Cho thịt cua vừa xay, phô mai sợi và phần thân nấm xào vào một tô lớn rồi trộn đều.

– Vắt thêm vào hỗn hợp một chút xíu nước cốt chanh tươi.

nam-nhoi-30-11-4Bước 6:

– Sau cùng, bạn quết phần nhân vào trong mũ nấm và đặt lên vỉ nướng. Chỉnh nhiệt độ lò ở 180 độ C và nướng trong khoảng 15-20 phút.

nam-nhoi-30-11-5Bây giờ thì rắc lên một chút hành lá và thưởng thức thôi nào!

nam-nhoi-30-11-6Nấm làm tăng hương vị của cua, do đó, người ta thường hay chế biến hải sản kèm với nấm.

nam-nhoi-30-11-7Thử làm một món ăn mang hương vị Tây cho bữa cơm thêm thú vị nha!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT