Vốn bị “mang tiếng” là đồ ăn nhiều dầu mỡ và đậm gia vị nhưng chẳng ai có thể phủ nhận về độ ngon của ẩm thực Trung Hoa đúng hem?
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Mì trứng (ngâm trong nước lạnh khoảng 7′)
– 2 lát ức gà
– 15ml rượu Thiệu Hưng
– 15gr bột bắp
– 15ml xì dầu
– Tỏi, gừng
– Hành tây, hành lá
– Ớt chuông, cà rốt
– Rau diếp, cần tây
Bước 1:
– Cho dầu vào chảo chờ sôi. Sau đó, cho nhanh khoanh mì trứng vào đảo để mì nở vàng rộm lên nhé!
– Ức gà cắt miếng vừa ăn, rùi ướp rượu, bột bắp và nước tương trong 30 phút nghen.
– Tiếp theo, cho thịt gà vào đảo đều. Rùi thêm cả cà rốt, cần tây, hành tây và ớt chuông cắt sợi vào xào chung.
– Cuối cùng, cho thêm rau diếp, tỏi, gừng, hành lá vào xào chín này.
Cho thịt gà lên trên mì giòn và ăn liền thui nào các bạn ơi!
Món này phải ăn liền thì mới ngon!