Mùi thơm khó cưỡng của món ăn này là từ phô mai đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 8 quả trứng gà
– 120ml sữa nguyên kem
– 15g mùi tây
– 100g khoai tây luộc chín, cắt hạt lựu
– 100g xúc xích xông khói, cắt hạt lựu
– 70g phô mai bào sợi
– 1 khuôn cupcake 12 bánh
– 1 chút bơ (có thể thay bằng dầu ăn để tráng khuôn)
– Gia vị: muối, tiêu
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, các bạn phết đều bơ vào mặt trong khuôn bánh.
– Đập hết 8 quả trứng vào trong một thố lớn.
– Thêm muối và tiêu vào nào.
– Tiếp theo, mình thêm sữa nguyên kem vào.
– Cắt nhỏ ngò tây ra nhé!
– Cho phần ngò tây vừa cắt vào thố trứng.
– Trộn đều tất cả đến khi thấy hỗn hợp sủi bọt thì dừng tay.
– Đổ hỗn hợp vào lần lượt 12 khuôn bánh, chú ý đổ đến nửa khuôn để mình còn cho nhân vào nữa nhé!
– Cho xúc xích, khoai tây cắt hạt lựu vào từng phần bánh và cuối cùng là một ít phô mai sợi trên bề mặt.
– Làm nóng lò ở 190 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng trong 10-13 phút.
Đến lúc này thì món bánh của chúng mình đã thơm nức mũi rồi đấy!
Rắc lên một ít mùi tây cho đẹp mắt nữa nào!
Món này mà ăn cùng với tương cà hay tương ớt thì ngon tuyệt các bạn nhỉ!