Mì gói kiểu Hàn sẽ nấu cùng bơ đậu phộng, bạn đã thử bao giờ chưa?
Nguyên liệu làm mì gói kiểu Hàn:
– 1 vắt mì
– 500ml nước
– 15g bột ớt Hàn Quốc
– 15g bơ đậu phộng
– Một ít hành boa rô cắt nhỏ
– 15ml dầu ăn
Cách làm mì gói kiểu Hàn như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn xào thơm hành trong chảo với dầu ăn.
– Sau đó, bạn cho bột ớt Hàn Quốc vào và nhấc chảo ra khỏi bếp. Dùng thìa đảo cho bôt ớt quyện đều với hành.
– Bây giờ thì ta đổ nước vào nồi, đun sôi.
– Thả vắt mì vào nồii đồng thời đổ thêm các gói rau và gia vi đi kèm.
– Dùng thìa chan nước và nhấn nhẹ cho mì nhanh chín hơn.
– Lấy 1 phần bơ đậu phộng trong hũ.
– Trút phần bơ đậu phộng vào nồi nước dùng, dùng thìa khuấy cho tan. Đun thêm tầm 1 – 2 phút cho nước sôi trở lại và mì vừa chín tới là hoàn thành.
Giờ thì bạn rắc thêm 1 chút hành boa rô tươi lên trên để trang trí cho đẹp nhé!
Món mì gói nấu cùng bơ đậu phộng siêu dễ đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đây!
Mùi mì thơm lừng, vị cay cay lại điểm thêm chút beo béo của bơ đậu phộng hấp dẫn lắm đó!